Xáo Tam Phân – Khắc chế 5 dòng ung thư

Xáo Tam Phân là một cây thuốc nam quý, có mùi thơm ngọt dịu. Cây Dược liệu được biết đến với tác dụng chữa bệnh gan và ung thư . Cũng chuyên mục cây thuốc nam tìm hiểu qua bài viết sau.

Tìm hiểu về cây Xáo Tam Phân

Xáo tam phân
Xáo tam phân

Mô tả

Cây thuộc loại gỗ nhỏ, thân leo, được mọc với chiều cao trung bình từ 4-5m. Lá nhiều gai dài và nhọn, ít ra hoa, cây có mùi tinh dầu dễ chịu (giống hương Cam, Chanh).

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, Xáo Tam Phân có tác dụng hiệu quả trong việc phòng và hỗ trợ 5 căn bệnh ung thư nguy hiểm nhất hiện nay.

Bộ phận dùng

Cả thân và rễ đều có giá trị sử dụng, tuy nhiên nên sử dụng rễ Xáo Tam Phân, vì đây là bộ phận có thành phần dược tính cao hơn hẳn thân cây.

Cây Xáo Tam Phân được tìm thấy ở các tỉnh miền Trung: Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Phú Yên…

Cây Xáo Tam Phân có tác dụng?

Theo Đông y cho biết, Xáo Tam Phân có vị hơi đắng, pha vị ngọt, mùi thơm dễ chịu. Cây không độc, được sử dụng để làm thuốc, giúp điều trị các căn bệnh về gan và ung thư.

Xáo tam phân
Xáo tam phân

Ngày 14/11/2012, Viện Dược liệu (Bộ y tế) gửi văn bản số 539/VDL-QLKHDT cho Sở Y tế Khánh Hòa tiến hành thử nghiệm và đã có công bố như sau:

“Xáo Tam Phân có các thành phần hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả. Đặc biệt, những dược tính có trong rễ cây như coumarin, flavonoid, saponin, alkaloid, triterpenoid có tác dụng hiệu quả trong việc ức chế tế bào viêm gan cấp. Đặc biệt, Xáo Tam Phân có tác dụng tuyệt vời trong việc hỗ trợ điều trị 5 căn bệnh ung thư nguy hiểm như sau: ung thư gan Hep-G2, ung thư đại tràng HTC116, ung thư cổ tử cung Hela, ung thư buồng trứng OVCAR-8, ung thư vú MDA MB231. Và đây là một loại thảo dược quý hiếm, cần được sử dụng và bảo tồn”.

Những dược chất có trong Xáo Tam Phân như coumarin, flavonoid, saponin, alkaloid, triterpenoid là những hợp chất cần thiết để bào chế nên thuốc điều trị bệnh ung thư. Nên quý độc giả có thể yên tâm sử dụng trong việc hỗ trợ điều trị bệnh ung thư.

Ngoài ra, sau khi Xáo Tam Phân được nhiều bệnh nhân ung thư sử dụng có dấu hiệu tốt thì Dược liệu Việt Nam đã gửi mẫu cây Xáo Tam Phân được khai thác ở tỉnh Khánh Hòa đi phân chất ở Singapore để xem thử kết quả như thế nào.

Kết quả nhận được vô cùng bất ngờ, “mẫu phẩm” có chứa chất chống oxy hóa (antioxidants) bảo vệ tế bào, có khả năng chống được “các gốc tự do” (free-radicals) và có các thành phần dược chất quý như vitamin E, K, carotene, terpenoid, flavonoid, saponin, alkaloid, triterpenoid, polyphenol, tannin và một số enzyme.

Các gốc tự do cũng là nguyên nhân chính gây nên tình trạng ung thư của cơ thể.

Có thể nói, những kết quả trên được xem là “liều thuốc tinh thần” quan trọng giúp những bệnh nhân ung thư được lạc quan, và có thêm tia hy vọng sống hơn.

Bên cạnh những nghiên cứu về ung thư thì Xáo Tam Phân có các tác dụng tuyệt vời khác như; giúp cơ thể lưu thông khí huyết, ăn được, ngủ ngon, tiêu đờm, kháng viêm và ngăn ngừa nhức mỏi.

Hiện tại, thảo dược quý này đã được Dược liệu Nam Việt, trụ sở tại tỉnh Khánh Hòa ươm trồng thành công và được bảo tồn với diện tích 40ha tại 2 huyện, Vạn Ninh và Ninh Hòa của tỉnh Khánh Hòa. Và được Dược liệu Việt Nam công nhận, Xáo Tam Phân là một dược liệu quý dùng để làm thuốc và có giá trị cần được bảo tồn cao.

Cách sử dụng cây Xáo Tam Phân chữa bệnh

Sắc nước uống

Dùng 100-200 gram rễ sau khi được cắt lát mỏng, sao vàng hạ thổ từ 10-15 phút, sau đó rửa sơ lại với nước sạch rồi cho rễ Xáo Tam Phân vào nồi, cho vào khoảng 3 lít nước, nấu lửa nhỏ cho đến khi thuốc sắc lại còn 1,5-1,2 lít thì có thể sử dụng được. Nên dùng nước sắc khi nước còn ấm và không nên sử dụng nước khi đã để qua đêm.

Ngâm rượu

Ngoài sắc nước uống thì các bạn có thể dùng để ngâm rượu. Tuy nhiên, nếu các bạn sử dụng Xáo Tam Phân với mục đích hỗ trợ điều trị bệnh thì chúng tôi khuyên quý độc giả nên dùng Xáo Tam Phân để sắc nước uống sẽ đạt hiệu quả cao hơn là việc các bạn sử dụng để ngâm rượu.

Công dụng Xáo tam phân
Công dụng Xáo tam phân

Bên cạnh sử dụng Xáo Tam Phân để hỗ trợ điều trị bệnh ung thư thì những bệnh nhân mắc gan nhiễm mỡ, u gan, sơ gan có thể sử dụng  thêm 50 gram Nấm Lim Xanh và 50 gram cây An Xoa để sắc nước uống thì việc hỗ trợ điều trị bệnh sẽ mang lại hiệu quả cao hơn.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên phần nào hữu ích cho sức khỏe quý bạn đọc gần xa!

5/5 - (4 bình chọn)
[contact-form-7 404 "Not Found"]
Bạn cũng có thể thích

Được đóng lại.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More